Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành TT&TT: Tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng – Liệt sĩ ngành

Sáng 28/8, kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng đã đến đặt hoa, dâng hương tại Nghĩa trang và Đài tưởng niệm Liệt sĩ ngành giao bưu tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Cùng tham dự còn có đoàn Lãnh đạo, nhân viên Bưu điện Đà Nẵng.

Tại Đài tưởng niệm, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT; bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện TP, cùng các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên hai đơn vị đã dâng lên những nén tâm hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ những đóng góp, hy sinh của các Anh hùng - Liệt sỹ ngành trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Tiền thân của ngành TT&TT ngày nay là ngành Bưu điện và ngành Thông tin - Tuyên truyền. Hội nghị toàn quốc của Đảng Cộng sản Đông Dương từ ngày 14-15/8/1945, họp ở Tân Trào, đã ra Nghị quyết thành lập "Ban giao thông chuyên môn" (sau này, ngày 15/8 đã được chọn làm Ngày Truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam).

Tiếp đó, vào ngày 28/8/1945, theo Tuyên cáo của Chính phủ Lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (công bố tại Việt Nam Dân quốc Công báo số l ngày 29/8/1945) "Bộ Thông tin - Tuyên truyền" chính thức được thành lập.

Xuyên suốt hành trình lịch sử dân tộc, từ khi ra đời đến nay, ngành TT&TT Việt Nam đã luôn gắn liền với sự nghiệp giải phóng, bảo vệ và xây dựng và đưa Tổ quốc vững tiến vào hành trình hội nhập.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang và Đài Tưởng niệm của ngành Giao Bưu Quảng Nam - Đà Nẵng.

Qua 72 năm hình thành và phát triển, mặc dù đã có nhiều lần thay đổi về tên gọi, nhưng chức năng và nhiệm vụ của ngành TT&TT vẫn giữ xuyên suốt đối với công tác báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, CNTT trong cả nước.

Ngày 19/2/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 258/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hằng năm là Ngày truyền thống Ngành TT&TT.

Năm nay là năm thứ hai toàn ngành TT&TT tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống. Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, đây là dịp khẳng định vai trò, vị trí của ngành đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước và hội nhập quốc tế.

An Bình