Lượt truy cập: 16337841

Đà Nẵng sẽ tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp CNTT vừa và nhỏ

Đó là phát biểu của ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giao Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng tại Hội nghị phát triển công nghiệp CNTT và TT do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 29/3/2017.

Được tổ chức thường niên nhằm tạo mối liên kết, đối thoại trực tiếp của chủ các doanh nghiệp CNTT và TT với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Hội nghị Hội nghị phát triển công nghiệp CNTT và TT  năm 2017 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của trên 60 doanh nghiệp CNTT, cơ sở đào tạo CNTT, các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Tại Hội nghị, nhiều khó khăn, vướng mắc, đề xuất của doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của các doanh nghiệp CNTT như: mặt bằng hoạt động, nguồn nhân lực, thị trường, chính sách hỗ trợ của thành phố… đã được Lãnh đạo thành phố, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm, giải đáp.

Tính đến nay, toàn thành phố có gần 700 doanh nghiệp CNTT, giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động. Năm 2016, doanh thu ngành CNTT thành phố đạt 13.035 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 114,8 tỷ đồng. Xác định công nghiệp CNTT là một trong những ngành kinh tế quan trọng, trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng phấn đấu trở thành một địa chỉ đầu tư, kinh doanh đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Việt Dũng trực tiếp chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông "phối hợp cùng với các hiệp hội, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề sâu, cụ thể để đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết thấu đáo những khó khăn, vướng mắc của Doanh nghiệp CNTT trên tinh thần đứng về phía doanh nghiệp", đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp CNTT, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp tục phát huy nội lực, nắm bắt cơ hội để phát triển. Ông Dũng cũng nhấn mạnh: "Thành phố Đà Nẵng đang triển khai xây dựng thành phố thông minh, việc ứng dụng CNTT tiếp tục đẩy mạnh trong nhiều các lĩnh vực, điều này sẽ tạo nhiều cơ hội để các doanh nghiệp CNTT, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Thành phố sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT vừa và nhỏ được tiếp cận các thông tin dự án CNTT trong lĩnh vực hành chính công."

Lê Thị Hồng Én  

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin khác

Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng

Giấy phép: Số 290/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02/7/2008

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Đăng Trường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trụ sở: Tầng 24, tòa nhà Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 84.0511.3840123 Fax 84.0511.3840124 Email: stttt@danang.gov.vn