Đà Nẵng đẩy mạnh cải cách hành chính thông qua ý tưởng của CCVCLĐ TP

Sáng ngày 19/11, Ban thường vụ Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Nội vụ TP tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Công chức, viên chức, người lao động TP Đà Nẵng với cải cách hành chính" năm 2016 tại Cung thiếu nhi Đà Nẵng.

11 ý tưởng xuất sắc nhất đến từ các đơn vị Sở Thông tin và truyền thông, Cục Hải quan, Tòa án nhân dân, Cục thuế, Viện Nghiên cứu phát triển KTXH, Văn phòng Thành ủy, Sở Ngoại vụ, Bảo hiểm xã hội, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã cùng tham gia tranh tài tại Vòng chung khảo.

Phần thi Trình bày ý tưởng của chị Hoàng Thị Hải Yến đến từ Trung tâm Thông tin Dịch vụ công, thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng.

Cuộc thi "Công chức, viên chức, người lao động TP Đà Nẵng với cải cách hành chính năm 2016" chính thức phát động từ ngày 5/5/2016 và kết thúc vòng sơ khảo vào ngày 31/8/2016.

Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại tất cả các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia hội thi.

Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về ý nghĩa, mục tiêu, nội dung, giải pháp tổ chức thực hiện cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ  giai đoạn 2011 – 2020.

Bên cạnh đó, giúp tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo chuyển biến tích cực về tác phong, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ nhân viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Tạo cơ hội cho người lao động có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính, tăng cường đoàn kết, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Đội ngũ cổ động viên nhiệt tình đã góp phần làm nên thành công của Hội thi.

Hình thức cuộc thi được tổ chức ở 2 dạng là thi trắc nghiệp và bài dự thi ý tưởng.

Trước đó, trong vòng sơ khảo, các thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm trực tuyến trên trang Web của Sở Nội vụ. Nội dung các câu hỏi xoay quanh nội dung của các văn bản như Chương trình cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020 của trung ương và của TP Đà Nẵng…

Sau khi kết thúc phần thi trắc nghiệm trực tuyến, có 3.283 người tham gia, đạt trên 60% tổng số CCVCLĐ thuộc Công đoàn viên chức TP.

Kết thúc phần thi ý tưởng Cải cách hành chính, Ban tổ chức đã lựa chọn 11 ý tưởng có chất lượng tốt nhất từ 95 bài dự thi bước vào vòng chung khảo để tranh tài xếp hạng.

An Nhiên